BỘ DỤNG CỤ XÁC ĐỊNH ĐƯƠNG LƯỢNG CÁT

Xuất xứ: Việt Nam

Bộ xác định đương lượng cát bao gồm: hộp gỗ, ống trụ mica, ống cao su, quả phao, ống đồng D6mm

Thiết bị dùng để thí nghiệm phân tích cát và sét, xác định số đọc so sánh giữa sét lơ lửng và cát lắng trong ống đong. Có thể thí nghiệm trong phòng hay hiện trường. Bộ xác định đương lượng cát phù hợp với các tiêu chuẩn như: ASTM D2419, AASHTO T176.

 

ống lắc đương lượng cát

 

Phương pháp thử:

Đổ 1 lượng đất hoặc đá sỏi nhỏ và 1 lượng nhỏ chất đông kết vào ống thử bằng nhựa có chia độ và lắc đều để loại bỏ phần vỏ giống đất sét bao quanh các hạt cát thí nghiệm của mẫu thử. Mẫu thử sau đó được rửa bằng 1 lượng chất đông kết nữa, ép phần vật liệu giống đất sét đông lại phía trên lớp cát. Sau 1 khoảng thời gian lắng đọng được mô tả trước, chiều cao của lớp đất sét đông cứng và chiều cao của lớp cát trong ống thí nghiệm được ghi lại. Giá trị đương lượng cát là tỉ lệ chiều cao của lớp cát trên chiều cao của lớp đất sét, nhân với 100.

 

Hướng dẫn sử dụng:

- Phương pháp thử này ấn định 1 giá trị có tính kinh nghiệm cho khối lượng, độ tinh khiết và tính chất liên quan của các vật liệu giống đất sét có mặt trong mẫu thử.

- Một giá trị đương lượng cát tối thiểu có thể được xác định để hạn chế số lượng cho phép của các hạt giống đất sét trong hỗn hợp đá sỏi nhỏ.

- Phương pháp thử này cung cấp 1 cách thử ngay tại hiện trường 1 cách nhanh chóng để xác định các thay đổi trong chất lượng của đá sỏi trong quá trình sản xuất hoặc di chuyển.

 

Xem thêm: Côn chày hấp phụ nước của cát

Bình chọn sản phẩm: (2.5 / 3 Bình chọn)